Viêm tai ngoài ở con nhỏ nhiều vấn đề nên chú ý

Thảo luận trong 'Sức khỏe, Thể thao, Y tế' bắt đầu bởi longledhtm, 13/6/18.

  1. Tỉnh/Thành:

  2. Tình trạng:

  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    0988111497
  5. Địa chỉ:

    497 Quang Trung Hà Đông (Bản đồ)
  6. Thông tin:

    13/6/18, 0 Trả lời, 58 Đọc
  1. longledhtm

    longledhtm New Member

    Tham gia:
    25/3/18
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $259,072.74
    Cũng giống như viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa và viêm tai ngoài ở con nhỏ là những hội chứng về tai mũi họng thông thường và đáng được lưu tâm nhất. Chứng bệnh viêm tai ngoài ở con nhỏ dẫn tới rất nhiều vấn đề nghiêm trọng mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, viêm tai ngoài ở trẻ em là chứng bệnh có nguy cơ bị lây lan khiến nhiều phụ huynh quan ngại.

    Viêm tai ngoài ở trẻ là gì?

    Viêm tai ngoài ở bé là trạng thái trẻ nhỏ bị mắc phải viêm tai ngoài có thể sẽ là viêm ống tai, nhọt ống tai hay là viêm vành tai. Chứng bệnh viêm tai ngoài ở trẻ em có khả năng sẽ nhận biết bằng mắt thường với một số triệu chứng như tai trẻ em sưng đau, có cảm giác ngứa tai dữ dội, có lúc có mủ trong ống tai, lên nhọt ống tai hoặc là chảy dịch có mùi khó chịu.

    [​IMG]

    Trẻ em là đối tượng dễ bị mắc phải nhiều bệnh lý viêm nhiễm trong đấy có viêm ống tai ngoài do khả năng đề kháng của trẻ vẫn còn yếu, còn chưa đủ khả năng để chống đỡ với một số lý do gây bệnh từ môi trường bên ngoài. Không chỉ có vậy, nhiều nguyên nhân làm cho hội chứng này tìm tới lại hình thành ngay từ một số thói quen sinh hoạt thường ngày của trẻ.

    Nhân tố gây căn bệnh viêm tai ngoài ở trẻ

    Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám uy tín tại hà nội thủ phạm gây chứng viêm tai ngoài ở trẻ em hay gặp nhất biết tới là Pseudomonas aeruginosa, 1 loại vi khuẩn sống trong môi trường đất, nước, đặc biệt là ở môi trường nước kém vệ sinh.

    Tai bé bị tấn công bởi vài vi khuẩn gây bệnh có khả năng sẽ phát sinh từ vài nguyên nhân sau:

    Làm vệ sinh tai cho trẻ nhỏ không đúng phương pháp: sử dụng vật sắc nhọn hoặc các dụng cụ không sạch để vệ sinh tai cho bé. Không chỉ có thế, làm vệ sinh tai không đúng cách làm cho tai trẻ nhỏ bị xây xước, tổn thương dễ bị vi khuẩn gây chứng bệnh viêm tai ngoài xâm nhập và gây hại.

    Cho trẻ nằm ăn, uống nước hay bú sữa. Sai lầm nặng nề này nhiều người phạm phải. Vòi nhĩ trẻ nhỏ ngắn và hở, tư thế này có thể sẽ làm cho nước hoặc sữa tràn vào tai giữa gây chứng viêm tai giữa, khiến cho môi trường ống tai ngoài ẩm ướt dễ viêm.

    Trẻ em tắm hoặc bơi lội ở những vùng nước mất vệ sinh khiến vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào tai trẻ em.

    Một số căn bệnh liên quan như viêm tai giữa, viêm vòi nhĩ… cũng rất có thể lây lan gây chứng viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ.

    Đưa trẻ đến phòng khám tai mũi họng tốt tại hà nội ngay khi nhận thấy biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm tai ngoài để hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Chia sẻ trang này