Không nên trang trí bể cá trong phòng ngủ

Thảo luận trong 'Thiết kế, Phong thủy' bắt đầu bởi ctythaicong, 29/7/19.

 1. Tỉnh/Thành:

  Tp Hồ Chí Minh
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  1,000 VNĐ
 4. Điện thoại:

  02838989818
 5. Địa chỉ:

  28 Thảo Điền, Phường Thảo Điền, Quận 2 (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  29/7/19, 1 Trả lời, 43 Đọc
 1. ctythaicong

  ctythaicong Member

  Tham gia:
  16/6/19
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $921.46
  Ngày nay, vẫn nhiều người nghĩ rằng trang trí bể cá trong phòng ngủ để sinh tài khí thiên nhiên, tạo phong Thủy cho phòng ngủ. Tuy nhiên, quan niệm này là sai lầm. Việc sử dụng bể cá để trang trí trong phòng ngủ có tác động không tốt đến sức khỏe gia chủ.

  Sự vận động của cá không phù hợp với không gian phòng ngủ

  Theo quan niệm phong Thủy, Bể cá thuộc hành Thủy, Thủy có tác dụng sinh tài rất tốt, phù hợp cho việc trang trí ở phòng khách nhưng bể cá lại là đồ vật cấm kỵ sử dụng để trang trí cho phòng ngủ.

  [​IMG]

  Phòng ngủ là nơi cần sự yên tĩnh, trong khi đó Thủy lại là yếu tố động. Nếu đặt Thủy trong phòng ngủ sẽ tạo ra những áp lực tâm lý, không tốt cho giấc ngủ của gia chủ.

  Theo ngũ hành âm dương, Thủy khắc Hỏa nhưng Hỏa lại tượng trưng cho dương khí của cơ thể người, còn Thủy tượng trưng cho âm khí, lạnh lẽo làm giảm đi năng lượng của Hỏa. Vì vậy, việc trang trí bể cá trong phòng ngủ khiến cho năng lượng của Hỏa bị yếu đi, ảnh hưởng đến sự ổn định, và yên tĩnh của phòng ngủ.

  Hơn nữa, việc kiến tạo nội thất phòng ngủ như bể cá sẽ làm cho độ ẩm không khí tăng cao, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi phát triển, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

  [​IMG]

  Các đồ vật nên trang trí trong phòng ngủ


  Trong âm dương ngũ hành, Hỏa tượng trưng cho dương khí, năng lượng của con người. Vì vậy, trong phòng ngủ gia đình nên đưa các đồ vật có yếu tố Hỏa vào sử dụng phù hợp sẽ tạo nên sự tươi vui, lãng mạn trong phòng ngủ. Nội thất phòng ngủ mang yếu tố Hỏa thường có gam màu đỏ, màu hồng như đèn ngủ, rèm cửa, gạch lát nền màu ấm,..
 2. hoangtuanpro

  hoangtuanpro New Member

  Tham gia:
  2/10/19
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $171.23
  tạp dề pha chế 2019 MỚI NHẤT

Chia sẻ trang này