Chán nản với bi kịch học tiếng Anh của sinh viên đại học

Thảo luận trong 'Du học' bắt đầu bởi elight123, 19/1/18.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  987136631
 5. Địa chỉ:

  Hưng Phong - Bến Tre (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  19/1/18, 1 Trả lời, 231 Đọc
 1. elight123

  elight123 Member

  Tham gia:
  5/6/17
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $595,785,276,718.45
  Hiện nay, chuyện học tiếng Anh đã phổ cập chắc chắn với mọi lứa tuổi. Một thực trạng không thể chối cãi ở nhiều trung tâm tiếng Anh là các chúng ta học sinh đổ dồn đến ào ạt. Qua một thời gian lần lượt từ bỏ chẳng mang về kết quả gì. Nhìn chung, thực trạng học tiếng Anh của học sinh thời điểm hiện tại tựu chung lại 1 từ: ”Chán nản”!
  1. Chán ngay từ xuất phát điểm
  Hà Phương (20 tuổi), học sinh đại học Ngoại thương, Hà Nội “Mình học tiếng Anh kém từ nhỏ nên chán học lắm rồi mà năm nào cũng là môn ép buộc nên phải cố. Lên đại học, tiếng Anh còn nặng nề bên cạnh đó. Mình chẳng biết phải bắt đầu như thế nào” Đó là tâm sự chung của nhiều chúng ta sinh viên khi cứ phải gắn với môn tiếng Anh hết năm này qua tháng khác. Ngay từ đầu, tiếng Anh đã chẳng có mấy thiện cảm trong mắt các chúng mình sinh viên đại học.
  Xem thêm: giao trinh tieng anh cho nguoi di lam
  Minh Tú ( 19 tuổi), học sinh năm nhất Đại học Bách Khoa, Hà Nội cho hay: “Mình thật sự ghét học tiếng Anh vì mình chẳng hiểu gì cả. Và mình cũng không muốn giao tiếp gì bằng tiếng Anh cả. Chỉ muốn thi xong đại học để thoát thôi, ai dè…” Chán ghét đến mức này có lẽ không phải lỗi của môn tiếng Anh nữa rồi!
  2. Chán đến quá trình học
  Một số bạn thì có ý thức hơn, muốn học tiếng Anh để giỏi tiếng Anh. Thế nhưng, tình trạng ồ ạt tìm trung tâm để ngồi cho … yên tâm thì không hẳn là hiện tượng tốt. Các chúng ta học sinh thường hỏi nhau một vài câu dễ làm như: “Tìm được trung tâm chưa mày”, ”Liệu có ra trường đúng hạn không cậu? Tiếng Anh ì ạch quá!” Đến các trung tâm hàng loạt thì đối mặt với tình trạng ngồi chen chúc, nghe một chiếc đài, phát một cuốn giáo trình. Giờ học thì lại tiếp tục cày cuốc gà gật không khác gì trước là bao.
  Hầu như học sinh Việt tìm trung tâm tiếng Anh dành riêng đến ngồi chứ không phải để học. Bạn Phương Mai, học sinh đại học căn hộ cao cấp quốc dân đang theo học tại một trung tâm gần trường, lắc đầu ngắn ngẩm: “Đến trung tâm các chúng mình nói chuyện ầm ĩ, rồi ăn vặt, tớ thực sự không hiểu thầy nói gì!” Cảnh tượng này quá quen thuộc tại các trung tâm từ thời cổ đại, thử hỏi chất lượng và kết quả ở đâu?
  More: học tiếng anh elight
  3. Chán sang cả kết quả
  Đi học đã chán, đến lúc nhận được kết quả càng nản hơn. Học 3 tháng, 4 tháng mà chẳng biết gì. Nghe nói với người bản ngữ vẫn như vịt nghe sấm. Thậm chí các bạn sinh viên vẫn không thể thi lấy điểm tốt. Gần như không tưởng gì biến đổi so với khi trước cả.
  Tại sao lại thế? Tình trạng này diễn ra đã nhiều năm và cứ hễ nhắc đến tiếng Anh thì bầu không khí chán ngán này lại trưng ra. Lý do bởi ai cũng chạy theo phong trào. Thấy người khác học, mình cũng phải đi học. Vì trường yêu cầu đầu ra, vì muốn thu hút nhà tuyển dụng. Các chúng ta chưa hề biết mình học để làm như thế nào. Nhiều bạn còn tâm lý nhanh nhanh để thoát thì thử hỏi sao mà giỏi cho được?
 2. drmitka3di

  drmitka3di New Member

  Tham gia:
  13/1/19
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $564.65
  Tạo mặt V-Line bằng tay với liệu pháp Golki truyền thống Hàn Quốc đang thu hút sự quan tâm của đông đảo chị em và hứa hẹn tiếp tục “gây sốt” trong mùa hè này.
: hoc, tieng, anh

Chia sẻ trang này