Các điều cha mẹ cần biết khi cho con nít học tiếng anh

Thảo luận trong 'Du học' bắt đầu bởi elight123, 17/7/17.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  987136631
 5. Địa chỉ:

  Hưng Phong - Bến Tre (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  17/7/17, 0 Trả lời, 75 Đọc
 1. elight123

  elight123 Member

  Tham gia:
  5/6/17
  Bài viết:
  232
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $184,595,820.08
  Các em nhỏ có khả năng bắt chước phương pháp phát âm và đặt ra một số quy tắc của chính mình. Thêm vào đó, con nít nhỏ không có suy nghĩ rằng giao tiếp bằng tiếng Anh rất khó trừ khi người lớn, đã học tiếng Anh một phương pháp lý thuyết thông qua sách giáo khoa ngữ pháp ở một độ tuổi lớn hơn, nói với các em như vậy.
  Xem thêm: hoc anh van online
  Cha mẹ chính là những người lý tưởng nhất để động viên và hỗ trợ các em. Người lớn nên cùng học với bé con ngay cả khi bạn chỉ có kiến thức tiếng Anh cơ bản. Trẻ nhỏ là một số đối tượng tiếp cận ngôn ngữ một mẹo tự nhiên nhất, hoàn toàn mang tính bản năng mà không xẩy ra nhận thức về việc học như thiếu niên và người lớn. Các em nhỏ có giải pháp bắt chước thủ thuật phát âm và đặt ra những quy tắc của người dùng. Thêm vào đó, trẻ nhỏ không xẩy ra suy nghĩ rằng giao tiếp bằng tiếng Anh rất khó trừ khi người lớn, đã học tiếng Anh một biện pháp lý thuyết thông qua sách giáo khoa ngữ pháp ở một độ tuổi lớn hơn, nói với các em như vậy.
  Những lợi thế khi cho trẻ con học tiếng Anh từ sớm:
  Trẻ em luôn tin tưởng sử dụng chiến lược học ngôn ngữ bẩm sinh của cá nhân để tiếp thu ngôn ngữ mẹ đẻ và sẽ sớm tin tưởng sử dụng một vài chiến lược này để học tiếng Anh.
  Trẻ nhỏ có thời gian để học qua một số luyện tập vui chơi. Các bé học ngôn ngữ thông qua việc tham dự một số tập luyện với người lớn. Thứ nhất là nhận thức về hành động, sau đó các em tiếp nhận ý nghĩa từ ngôn từ mà người lớn nói.
  Trẻ em có nhiều thời gian để sắp xếp tiếng Anh vào các sinh hoạt, chượng trình hàng ngày. Các chương trình ở trường thường không theo trật tự mà con nít nhỏ thì chưa thể sắp xếp và lưu trữ thông tin một cách mau chóng.
  Các giai đoạn học Tiếng Anh: Ngôn ngữ giao tiếp đến một cách thức tự nhiên trước khi chúng ta biết đọc và viết.
  1. Giai đoạn yên lặng
  Khi trẻ học tiếng mẹ đẻ, có một giai đoạn gọi là “yên lặng”. Đó là khi chúng chỉ quan sát và lắng nghe, đồng thời giao tiếp thông qua biểu cảm trên gương mặt hay ngôn ngữ các bộ phân cơ thể trước khi biết nói.
  Khi trẻ con nhỏ học Tiếng Anh cũng sẽ có một thời kỳ “yên lặng” như vậy. Trong thời gian này, cha mẹ không được phép buộc trẻ con tham gia các cuộc hội thoại bằng thủ thuật bắt các em lặp lại các từ. Hội thoại giao tiếp tiếng anh nên xuất phát từ một phía, lắng nghe các cuộc nói chuyện của người lớn chính là lúc bé con em tiếp cận ngôn ngữ.
  2. Giai đoạn tập nói
  Sau một thời gian, tùy thuộc vào tần suất tiếp xúc với Tiếng Anh, mỗi bé con (bé gái thường nhanh hơn bé trai) bắt đầu phát âm một số từ đơn (cat, house) hay một số cụm từ ngắn (‘What’s that?’, ‘It’s my book’, ‘Time to go home’) trong các cuộc hội thoại. Trẻ em ghi nhớ chúng, bắt chước chính xác biện pháp phát âm mà không nhận ra rằng mình đang nói nhiều hơn một từ. Giai đoạn này làm cho dài thêm đến khi con nít em có đủ vốn từ và thường xuyên sử dụng nó như một lối tắt trong các cuộc hội thoại trước khi chúng sẵn sàng xuất hiện biện pháp diễn đạt của mình.
  3. Giai đoạn tạo lập ngôn ngữ
  Theo thời gian, trẻ em sẽ tạo dựng một số cách nói bao gồm một từ đã được ghi nhớ với một số từ mà chúng mới học được (‘a dog’, ‘a brown dog’, ‘a brown and black dog’) hay với một từ mà các em tự suy luận ra. Phụ thuộc vào mức độ liên tục của việc tiếp xúc với tiếng Anh và chất lượng bài học mà con nít em dần bắt đầu hình thành được một câu hoàn chỉnh.
  Học tiếng anh bé con em & những chú trọng tối quan trọng

  Thất vọng và phương pháp xử trí
  Sau cảm giác mới lạ khi bắt đầu học, một vài bé con bắt đầu chán nản vì không có cơ hội bày tỏ suy nghĩ của chính mình bằng Tiếng Anh hay chưa thể nói tiếng Anh lưu loát như tiếng mẹ đẻ. Thất vọng có biện pháp dễ dàng vượt qua nếu con nít được học một vài bài mang tính”biểu diễn” ví dụ như đọc từ 1 đến 10, hay một số bài thơ có vần điệu, có chứa một vài cụm từ thường dùng.
  Không nên nói với trẻ con rằng các em nói sai bởi vì bất cứ sự điều chỉnh ngay lập tức nào đều không mang tính khuyến khích. Lỗi là một phần của việc học ngữ pháp và giao tiếp tiếng Anh. Những lỗi như “I goed” sẽ sớm được sửa thành “I went” khi các em nghe người lớn nói “Yes, you went”, hay “zee bus” thành “the bus”. Giống như khi học tiếng mẹ đẻ, nếu bé con có cách nghe người lớn lặp đi lặp lại nhiều lần chính xác cùng một từ, các em sẽ sớm tự sửa biện pháp nói của bản thân.
  Khác biệt về giới
  Não bộ của bé trai và bé gái phát triển khác nhau và điều này ảnh hưởng phần nào đến việc học ngoại ngữ và việc luôn tin tưởng dùng chúng.
  Học tiếng anh trẻ em & một số chú ý tối quan trọng
  Đôi khi trong một vài lớp học chung cả trai và gái, bé trai luôn bị “lép vế” bởi khả năng tin tưởng sử dụng ngôn ngữ một phương pháp tự nhiên của các chúng mình nữ. Để bé trai đạt đến tiềm năng của mình, các em cần sự trải nghiệm ngôn ngữ khác với bé gái và không được so sánh thành tích của các bé với nhau.
  Môi trường học ngoại ngữ
  Trẻ em cảm thấy khó học Tiếng Anh là do không được tạo một môi trường thích hợp, cùng với đó là cách thức trợ giúp của bố mẹ.
  Trẻ cần nhận ra an toàn và hiểu được một số nguyên nhân xác đáng cho việc học tiếng Anh
  Tag: hoc tieng anh truc tuyen mien phi
  Những hoạt động trên lớp cần có liên hệ với một vài hoạt động hàng ngày của các em, một vài thứ các em đã quen ví dụ như cùng đọc sách ảnh tiếng Anh, nói những câu có vần, hay kể cả một bữa ăn nhẹ có liên quan đến tiếng Anh.
  Các vận động trên cần có sự tham gia của người lớn bằng cách đưa ra bình luận về những gì đang diễn ra và tạo hội thoại tin dùng tiếng Anh.
  Các bài học nên được trình bày sôi nổi và sinh động, tập trung vào một số nội dung mà trẻ con đã làm quen trong ngôn ngữ mẹ đẻ. Với mẹo này, con nít học được cả hai thứ, một khái niệm mới và một ngôn ngữ mới, nhưng chỉ dùng tiếng Anh để nói về một số gì các em đã biết.
  Các tập luyện phải gắn liền với đối tượng cụ thể để hỗ trợ tăng từ đầu đến chân nhận biết và sự thích thú của con nít.
: hoc, tieng, anh

Chia sẻ trang này